Những điều thú vị về mắt kính Ray-ban Wayfarer mà bạn chưa biết

Cập nhật: 07/12/2016

Bên cạnh sự thành công của model kính mắt Aviator, thì model mắt kính Rayban Wayfarer cũng được xếp hạng vào các sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Ray-Ban. 

Kính mắt Ray-Ban Wayfarer được các ngôi sao Hollywood lựa chọn là phụ kiện thời trang đẹp nhất và không thể tách rời. Hãy cùng điểm qua những điều thú vị về dòng sản phẩm này?

1. Dòng mắt kính Rayban Wayfarer đầu tiên với kiểu dáng vẫn còn chưa thực sự cuốn hút được thiết kế vào năm 1952 bởi Raymond Stegeman. Sản phẩm đầu tiên có kiểu dáng giống với mẫu kính mắt mèo đang làm mưa làm gió trong thời gian đó.  Nhưng Wayfarer có điểm khác biệt đó là thay vì sử dụng gọng kim loại mà sử dụng gọng nhựa với công nghệ chế tác tiên tiến nhất. 

2. Sau bao thăng trầm trong thời kỳ phát triển và đến nay Kính mắt Rayban Wayfarer đã trở thành một mẫu kính kinh điển nhất. Vào thập niên 50, 60 đây là thời kỳ hưng thịnh đầu tiên của sản phẩm này. Vào năm 1961, nữ diễn viên chính Audrey Hepburn đã đeo cặp kính này trong bộ phim  Bữa sáng ở Tiffany’s , sản phẩm đã trở thành đặc điểm để nhận dạng mà không thể nhầm lẫn.

3. Đến thập kỷ 80, doanh số bán ra của sản phẩm này bắt đầu giảm, sau đó thì Ray-Ban đã tập trung xây dựng chiến lược marketing và PR trên các phim truyền hình.Từ năm 1982 đến 1987, Wayfarer đã xuất hiện trong khoảng 60 bộ phim khác nhau.

4. Wayfarer luôn đi cùng với thế giới điện ảnh, các ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng như Madonna, Bruce Springsteen, Michael Jackson, Billy Joel, Jack Nicholson… Có rất nhiều nhạc sĩ còn nhắc đến Wayfarer trong các bài hát mà học sáng tác. Hiện nay thì Wayfarer đã có đến 40 mẫu mã với nhiều phom dáng, màu sắc khác nhau.

5. Nhưng đến thập kỷ 1990, kính Wayfarer lại có sự tụt giảm và đến năm 2001 kiểu kính này có sự thay đổi về thiết kế và chất liệu sản phẩm. Với khung kính có kích thước nhỏ hơn, các gọc cạnh sẽ được bo tròn và mềm mại hơn trước giúp người đeo cảm thấy dễ chịu.

6. Đến giữa thập kỷ 2000, mắt kính Rayban Wayfarer mới thật sự trở lại sân chơi thời trang nhờ những ngôi sao như Mary-Kate Olsen, Chloe Sevigny… Một lần nữa, các ngôi sao nổi tiếng đã giúp đỡ và thành công của Rayban Wayfarer.

Chloe Sevigny đeo kính Rayban Nữ Wayfarer

Robert Pattinson và mắt kính Rayban nam Wayfarer

7. Đến năm 2007, thì Rayban nhận thấy rằng doanh số của mẫu kính Wayfarer đầu tiên có là cao nhất và họ tiếp tục sản xuất lại kiểu kính này. Tính đến thời điểm hiện tại thì Rayban đã cho ra mắt 3 dòng sản phẩm của Wayfarer là: Original Wayfarer, New Wayfarer và Folding Wayfarer. Tất cả đều được lấy cảm hứng từ mẫu thiết kế đầu tiên và có thay đổi về kích thước và nhiều màu sắc khác nhau.

Mắt kính Folding Wayfarer

 

 

Mắt kính New Wayfarer

Mắt kính Original Wayfarer